Trước khi làm nhà nên xem phong thủy

Để xây dựng một ngôi nhà phù hợp với phong thủy là điều kiện cần thiết, nhưng không phải ai cũng chú ý đến vấn đề này. Vì nguyên nhân đó dẫn đến việc sắp xếp vật dụng cũng như không gian nhà cửa vi phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy, gây những ảnh hưởng không tốt đến tình hình sức khỏe, kinh tế… chung của cả gia đình.

Nhưng đến khi thấy được tầm quan trọng, muốn thay đổi lại phong thủy để người trong nhà sống thoải mái, khỏe mạnh, tiền tài, chức vị được như ý thì một số gia đình đã phải chi ra không ít tiền của.

phong thuy nha dat Trước khi làm nhà nên xem phong thủy

Phong thủy mua nhà đất

Vì sao cần phải xem phong thủy trước khi xây nhà.

Khi xem phong thủy ta có thể biết được vị trí mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển sức khỏe, công danh, tài lộc hay không. Nếu mảnh đất đó có tử khí (từ chuyên môn là “xạ khí”) thì cần phải hóa giải trước khi muốn xây dựng nhà cửa. Nếu sau khi xây dựng nhà trên mảnh đất có nhiều tử khí đó, việc hóa giải vô cung khó khăn và rất nguy hiểm.

Để mọi người trong ngôi nhà luôn được thoải mái, khỏe mạnh, tinh thần luôn yên vui, hạnh phúc, ta cần phải thiết kế phong thủy sao cho cách sắp xếp các vật dụng, phòng ốc phù hợp: phòng ngủ, phòng bếp, bàn thờ, đường nước ra và vào nhà, phân cổng, cửa chính, cửa sổ, chia phòng… đúng với nguyên tắc phong thủy.

Ngoài ra khi thiết kế phong thủy nhà đất ta cần chú ý đến số đo đẹp: cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, cổng, bàn thờ, nhà bếp… để mang lại may mắn. Việc nghiên cứu phong thủythiết kế phong thủy trước khi xây nhà sẽ giúp bạn chủ động trong những việc trên và yên tâm xây dựng ngôi nhà và không phải phá phòng hoặc nhà bếp… để thiết kế lại sau khi sử dụng vì không hợp nguyên tắc phong thủy.

Các trường phái thiết kế phong thủy trước khi xây nhà mua đất:

Trường phái phong thủy địa khí: đo năng lượng, khí đất sẽ cho ta biết đó là mảnh đất bình thường, gây bệnh tật hay là mảnh đất tốt để phát triển kinh doanh, được nhiều sức khỏe. Từ đó ta sẽ có những biện pháp hóa giải.

Trường phái phong thủy bát trạch: trường phái này sẽ xem nhà đất dựa trên phương hướng, cung mệnh của gia chủ, và tính toán cách phá giải nếu không hợp theo các hướng: hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, cửa, giường ngủ, bếp… sao cho được các khí tốt.

Trường phái phong thủy loan đầu: họ sẽ phân tích những cảnh quan gần với ngôi nhà như: con đường, nhà hàng xóm, dòng sông, ao hồ, núi, cao ốc xung quanh rồi kết luận vị trí nhà đất có thuận lợi hay không để tìm cách phá giải.

Trường phái phong thủy Huyền không phi tinh: Họ sẽ xem ngày tháng, năm nhập trạch và xây dựng, xem số độ la bàn của hướng, sơn ngôi nhà để tìm các thế trận sao (khí của các ngôi sao trong chòm sao bắc đẩu) có ảnh hưởng ra sao, từ đó đem ra hướng khắc phục là làm non bộ, cửa cổng, cảnh nước, hoặc mở cửa chính, cửa phụ, cửa sổ…

Trường phái phong thủy Anh thần sát: đây là trường phái yêu cầu việc tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và được coi là nghệ thuật phong thủy đỉnh cao. Họ sẽ sắp xếp mở cửa cổng, cửa chính, cửa phụ…, sắp xếp phân phòng để phong thủy thích hợp nhất.

Tùy tình hình kinh tế mà việc lựa chọn cách xem phong thủy trước khi mua nhà đất để có được một ngôi nhà mang lại tài lộc, an vui, hạnh phúc cho cả gia đình. Ngoài ra bạn còn phải xem nhiều tin tức nhà đất để có một cái nhìn bao quát và tình hình chung của thị trường bất động sản hiện tại.

Comments

  1. Theo e đọc trên DD Lý học Đông phương thì các “trường phái” của phong thủy Trung Hoa là các “thành phần” trong phong thủy của người Bách Việt thì phải :D

Speak Your Mind

*